Home > คร์อสเรียนภาษาอังกฤษ > คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เลือกคอร์สอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เลือกคอร์สอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ

เลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ ถ้าให้พูด มันก็ยากนะ มันต้องขึ้นอยู่กับความสามารถพื้นฐานที่มีอยู่ก่อน จะส่งคนที่ไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษมาก่อนเลย ไปเรียนรวมกับพวกคล่องปรื๋อแล้ว มันก็ดูไม่ใช่

การเลือกคอร์สที่ดี ก็ควรไปเลือกกับทางสถาบันที่เค้ามีจัดทดสอบความสามารถทางภาษาของเราก่อนที่เราจะเข้าเรียน ให้ทางสถาบันนั้น จัดคอร์สทีตรงกับความสามารถของเราให้มากที่สุด เพราะถ้าเราไปเลือกเอง เราเก่งมาก แต่ไปเรียนกับคนที่อ่อนมากจนครูต้องสอนช้าๆ ค่อยๆไป นั่นก็คงจะเซ็งหน้าดู เพราะเราจะแทบไม่ได้อะไรเลย ในขณะที่ ถ้าเราไม่เก่ง แต่ไปเจอคนเก่งกว่าเยอะๆ ครูก็คงไม่รอเรา ทำให้เราตามไม่ทัน สุดท้าย ก็แทบไม่ได้อะไรกลับมาอยู่ดีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพ จึงควรมีระดับความยากง่ายที่ตรงกับเราเป็นสำคัญ

ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ จงเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบกลุ่มเล็กๆ ยิ่งจำนวนคนน้อย โอกาสที่ครูจะมาจ้ำจี้จ้ำไชเรา มันก็จะมากขึ้นตามไปด้วย การเรียนกลุ่มใหญ่หลายสิบคน จะทำให้เราเรียนได้ไม่เต็มที่ เพราะครูต้องสนใจนักเรียนคนอื่นด้วย

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ
 

รูปแบบของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ

คอร์สอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ การเรียนแบบตัวต่อตัว ในการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษแบบนี้ ค่าใช้จ่ายอาจจะแพงมากสักหน่อย แต่มันจะทำให้เราได้พูด ได้เรียนรู้ ให้ครูหันมาสนใจเราได้อย่างเต็มที่ รับความรู้เต็มๆไปคนเดียวเลยค่ะ

และแน่นอนว่า การเลือกคอร์สให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด คือการเลือกคอร์สที่มีครูต่างชาติสอน ไม่ว่าครูคนนั้นจะมาจาก อเมริกา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ หรือประเทศไหนก็แล้วแต่ การเรียนกับครูเหล่านี้ ทำให้เราได้คุ้นชินกับสำเนียงภาษาจากหลายๆประเทศทั่วโลก เพราะแต่ละประเทศ จะมีสำเนียงของภาษาอังกฤษที่แตกต่างกับไป การที่เราฟังคนอเมริกันรู้เรื่องทุกคำ ไม่ได้แปลว่าเราจะฟังคนออสเตรเลียพูดรู้เรื่องทุกคำหรอกนะ การเรียนภาษามันต้องอาศัยความเคยชินด้วย

แต่ถ้าชอบอยู่บ้านมากกว่า เปิด Youtube เลยค่ะ หาคลิปอะไรก็ได้มาฟังบ่อยๆ ไม่แน่นะ คุณอาจจะได้ประโยชน์มากกว่าการเสียเงินหลายพันบาทไปเข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษอีก

แสดงความคิดเห็น

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>